3+ Mẹo Coi Ngày Đá Gà Chuẩn Nhất Hiện Nay Từ Các Sư Kê

coi-ngay-da-ga

Coi ngày đá gà là chủ đề được đông đảo sư kê quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi đá gà đang là trò chơi phổ biến nhất nhưng không phải ai cũng có thể xem được ngày đá gà. Cùng Gi8 tìm hiểu cụ thể hơn về bí quyết này ngay sau đây.

Xem thêm:

Như thế nào là coi ngày đá gà? Vì sao cần xem ngày đá gà?

Coi ngày gà đá là chọn lựa ngày đẹp giờ đẹp để ra trận sao cho mang đến nhiều may mắn nhất. Để từ đó, tăng xác suất sở hữu chiến thắng cao hơn trong những trận chiến siêu quan trọng tại nhiều bồ gà, trường gà.

coi-ngay-da-ga
Tìm hiểu coi ngày đá gà

Có thể sẽ có người không có niềm tin vào phong thuỷ nhưng sẽ chẳng mất gì nếu bạn lựa ngày đẹp để dành chiến thắng. Bạn đã mất rất nhiều công sức chọn lựa, chăm sóc, luyện tập gà tuy nhiên lại không quan tâm đến việc coi ngày đá gà quả là thiếu sót lớn. Điều quan trọng là giúp chiến kê của bạn có được chiến thắng mà không sai luật là được.

Khả năng rủi ro vẫn sẽ xuất hiện khi đưa dự đoán gà nào thắng trận cho dù tham gia bất cứ thể loại chọi gà nào đi chăng nữa. Sư kê sẽ tìm kiếm mẹo và cách để có thể giúp gà của bản thân giành chiến thắng khi gà chiến thi đấu. Một trong các số đó phụ thuộc vào cách coi ngày đá gà.

Một số cách coi ngày đá gà chuẩn xác nhất hiện nay

Cách coi ngày đá gà sẽ dựa vào vô vàn yếu tố, tuy nhiên với bài viết dưới đây, Gi8 sẽ chia sẻ về 3 nhân tố chính đó là theo 12 con giáp, theo ngũ hành và theo mùa.

coi-ngay-da-ga
Một số cách coi ngày đá gà chuẩn xác nhất hiện nay

Xem ngày đá gà chi tiết theo 12 con giáp

Cách coi ngày đá gà theo 12 con giáp là một trong những cách được nhiều người chọn lựa để xem ngày tương ứng với màu lông gà:

 • Ngày Tý: Lựa chọn gà sở hữu màu nâu hay ô để xuất chiến. Không nên để gà điều và ô lùng ra trận.
 • Ngày Sửu: Mang gà sở hữu màu điều hay tía xuất chiến.
 • Ngày Dần: Lựa gà mang bộ lông màu xám xuất chiến. Không nên để gà màu ô ướt xuất hành.
 • Ngày Mão: Mang gà sở hữu màu ô kịt để xuất chiến. Không nên để gà màu xám và chuối ra trận.
 • Ngày Thìn: Mang gà sở hữu bộ lông màu chuối bông, điều hay tý để ra trận. Không nên để gà màu xám xuất chiến.
 • Ngày Tỵ: Mang gà sở hữu màu điều bông hay ngũ sắc xuất chiến. Không nên để gà điều và ô ra trận.
 • Ngày Ngọ: Lựa gà mang màu lông xám, ô hay điều xuất chiến. Không được để gà ô ướt, điều hay ngũ sắc xuất chiến.
 • Ngày Mùi: Lựa gà sở hữu lông màu xanh hay ô xuất chiến. Không được để gà xám, điều đỏ hay tía ra trận.
 • Ngày Thân: Mang gà gấm ra xuất chiến. Không được để gà điều và ô lùng ra trận.
 • Ngày Dậu: Lựa gà sở hữu màu ô chò xuất chiến. Không nên để gà chuối bông, xanh hay điều xuất chiến.
 • Ngày Tuất: Mang gà sở hữu màu ô hay màu chuối điều ra xuất chiến. Hạn chế để gà bông và ngũ sắc xuất chiến.
 • Ngày Hợi: Lựa chọn gà sở hữu lông màu ô hay điều xanh, ô bông xuất chiến. Không được để gà điều đỏ ra trận.

Coi theo ngũ hành gà đá

Cách coi ngày đá gà tốt để ra trận đá gà bao gồm hai bước quan trọng như dưới đây:

– Xem ngày theo lịch âm: Phải thận trọng vào phần Thiên can, Nạp âm hay Địa chi của ngày.

– Xem theo gà chiến mang màu lông gì. Sau đó phụ thuộc theo quy luật ngũ hành vận hành tương ứng với màu lông kê chiến để xem ngày xuất hành may mắn.

 • Mạng Kim: Gà sở hữu lông màu vàng nhạt hay xám hay trắng. Xuất hành vào các ngày Canh hoặc Tân sẽ giành được chiến thắng từ gà Tía.
 • Mạng Mộc: Gà mang bộ lông màu xám hay nhạn hay tía. Xuất chiến vào các ngày Ất hoặc Giáp sẽ có được chiến thắng từ tay gà Điều hay gà Ó.
 • Mạng Thuỷ: Gà sở hữu bộ lông màu đen hay ô.  Xuất hành vào các ngày Nhâm hoặc Quý sẽ có được chiến thắng từ tay gà Ó vàng.
 • Mạng Hoả:  Gà mang bộ lông màu đỏ và tía. Xuất chiến vào các ngày Bính hay Đinh sẽ có được chiến thắng từ tay gà Nhạn.
 • Mạng Thổ:  Gà sở hữu bộ lông màu xám và nâu. Xuất chiến vào các ngày Mậu hay Kỷ sẽ có được chiến thắng từ tay gà Ô.

Coi ngày đá gà theo âm lịch

Coi ngày đá gà dựa theo lịch âm tức là đang phụ thuộc tính theo Chi và Can. Chẳng hạn như vào ngày 20/5/2021 chính là ngày Mậu Thìn (Ngày này thuộc hệ Mộc). Những ngày đó nên mang gà sở hữu mạng Mộc màu xám hay tía đi ra trận sẽ có xác suất chiến thắng cao.

Hệ can chi bao gồm tất cả 10 Can: Ất, Giáp, Bính, Mậu, Kỷ, Đinh, Tân, Nhâm, Canh, Quý. 12 chi tất cả là: Sửu, Tý, Dần, Thìn, Mão, Tỵ, Mùi, Ngọ, Thân, Tuất, Dậu, Hợi.

Phụ thuộc vào màu lông để coi ngày đá gà

Coi ngày đá gà xét về màu lông là điểm đặc biệt của từng dòng gà. Nó được gọi là nhân tướng nhận định của gà. Với kinh nghiệm dày dặn và tham gia chơi gà lâu năm của các cao thủ thì không có một chú gà nào sở hữu bộ lông giống nhau hoàn toàn cả. 

Chính vì thế, đây là các dấu hiệu để sư kê phân biệt chúng dễ dàng. Hơn thế nữa bạn cũng có thể coi ngày đá gà dựa vào màu bộ lông chúng sở hữu. 

Dùng sách để coi ngày gà đá tốt nhất

Bấy giờ, xuất hiện khá nhiều cuốn sách về gà chiến bởi các cao thủ sở hữu nhiều kinh nghiệm biên soạn và viết thành sách. Nó để giúp những người muốn tìm hiểu sẽ tiện lưu trữ cũng như sử dụng nhanh nhất. 

Sách coi ngày đá gà này được sử dụng nhiều bởi xác suất thành công vô cùng cao và được mọi người nhận xét rất cao. Do đó, sách xem ngày đá gà là một chọn lựa khá tốt cho những người mới chơi và những người đang muốn tìm hiểu về phương pháp này.

Coi ngày đá gà theo mùa

Khi giao mùa với màu mạng lông gà, những sư kê có kinh nghiệm lâu năm đã quan sát và phát hiện có mối tương quan. Những chú gà sẽ sở hữu khả năng và năng lực chiến đấu cao nhất vào một mùa Xuân hay Hạ hay Thu hay Đông. Điều đó còn tùy thuộc vào màu của bộ lông gà đá.

Cách nhận biết màu mạng gà để coi ngày đá gà chính xác nhất

Một cách coi giờ và ngày tốt đi đá gà hiệu quả là dựa vào màu sắc của lông gà. Điều đó dựa vào ngũ hành phương đông hay tương sinh và tương khắc. Nghĩa là mỗi màu mạng gà sẽ phù hợp với ngũ hành Kim hay Mộc hay Thuỷ hay Hoả hay Thổ.

coi-ngay-da-ga
Cách nhận biết màu mạng gà để coi ngày đá gà chính xác

Gà chuối mạng gì?

Mạng: Gà chuối sỡ hữu mạng Thuỷ hay Hoả dựa theo màu lông. Ngày đá đẹp nhất như sau:

 • Gà chuối đen và chuối điều: Lựa chọn ngày xuất hành sở hữu thiên can Nhâm hay Quý. Không nên chọn những ngày Tuất.
 • Gà Chuối bông và chuối ngũ sắc: Ngày xuất hành phải mang thiên can Canh hay Tân. Hạn chế ngày Dậu, Mão để xuất hành.
 • Gà chuối gấm: Lựa chọn đá vào ngày mang Thân và thiên can Mậu và Kỷ.
 • Gà chuối lửa: Lựa chọn ngày đá ngày thiên can Bính/ Đinh.

Gà bông mạng gì?

Gà bông sở hữu mạng Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ phụ thuộc vào màu sắc của bộ lông. Chính vì thế mà chúng tuân theo quy luật tương sinh và tương khắc.

Gà cú mạng gì?

Mạng của gà cú mang mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa và tùy thuộc vào màu sắc của bộ lông. Mọi người nên quan sát và chọn ngày tốt phù hợp với màu lông của gà cú.

Gà điều sở hữu mạng gì? Đá ngày nào đại lợi?

Mạng: Gà điều sở hữu Hoả mạng nên xuất hành đại lợi nhất vào các ngày Hoả, còn số ít thì lựa ngày phụ thuộc theo màu lông:

 • Gà điều đỏ: Lựa đá vào ngày Bính/ Đinh. Hạn chế nhất ngày Hợi, Mùi
 • Gà điều xanh: Lựa ngày xuất hành mang thiên can Giáp và Ất. Hạn chế mạng Ngọ hay Thân.
 • Gà điều vàng: Lựa ngày đá có thiên can Mậu/ Kỷ.
 • Gà điều bông/ ngũ sắc: Ngày đá là Sửu hoặc Thìn hoặc Tỵ.

Màu mạng của gà que

Việc coi ngày đá gà dựa vào mạng của gà que rất quan trọng. Mạng của gà que mang mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa và tùy thuộc vào màu sắc của bộ lông. Mọi người nên quan sát và chọn ngày tốt phù hợp với màu lông của gà que. 

Màu mạng gà bướm

Mạng: Gà bướm đá sở hữu mạng Kim, xuất hành đại lợi nhất vào ngày mang Thiên can là Canh và Tân. Những ngày khác gà bướm đá vẫn rất dũng mãnh và phong độ. Nhưng hạn chế các ngày mang hành Hoả.

Gà Xám mạng gì?

Mạng: Gà xám đá mang Mộc mạng nên xuất hành đại lợi vào ngày Dần hay Ngọ xuất hiện Thiên can Giáp/ Ất. Hạn chế các ngày Tý hay Mão hay Thìn hay Mùi hay Tuất.

Màu mạng gà xanh

Việc coi ngày đá gà dựa vào mạng của gà xanh vô cùng quan trọng. Để tìm ngày đá, bạn cũng có thể phụ thuộc vào quy luật tương sinh và tương khắc. Chi tiết là: Hỏa sẽ khắc trắng hay xám hay ghi. Đồng thời hỏa hòa hợp với những màu đỏ, hồng và tím. Gà xanh mệnh hỏa vô cùng phù hợp với gà màu xanh lục.

Màu mạng gà ô

Mạng của gà ô sở hữu mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa và tùy thuộc vào màu sắc của bộ lông. Mọi người nên quan sát và chọn ngày tốt phù hợp với màu lông của gà ô. 

Màu mạng gà khét

Còn dựa vào nó là màu khét gì? Khét mang bộ lông màu đỏ thì sẽ mang Hỏa mệnh, khét chuối thì mang Thổ mệnh, khét vàng thì có Kim mệnh.

Những điều cần chú ý khi coi ngày đá gà cần nhớ

Ngay dưới đây là các điều mà mọi người cần chú ý và quan tâm khi muốn coi ngày đá gà sao cho đại lợi nhất.

coi-ngay-da-ga
Những điều cần lưu ý khi coi ngày đá gà cần nhớ

Hiểu rõ màu mạng của gà

Biết rõ màu mạng của gà bản thân như thế nào để coi ngày đá gà sao cho phù hợp. Khi đã nắm rõ ngày giờ tốt để ra trận thì khi chọn lựa kẻ thù cũng trở nên lợi thế hơn. Nên lựa ý việc chọn lựa các lợi thế nằm trong khả năng tương khắc với gà mình. Nghĩa là gà đối phương bị thua thiệt trước gà của bạn. 

Đảm bảo sức khỏe của chiến kê

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Cho dù ngày đó là ngày tốt giờ tốt để xuất hành nhưng nếu không có sức khỏe thì việc nhận bàn thua sẽ là sớm muộn. 

Hạn chế tin tưởng hoàn toàn vào ngày đá gà

Vẫn biết điều quan trọng là may mắn nhưng chúng ta không nên tin và đặt quá nhiều hy vọng. Đổi lại, hãy chuẩn bị tâm lý, sức khoẻ và những điều khác thật đầy đủ để giúp gà chiến phát triển. 

Kết bài

Qua bài viết, Gi8 đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi coi ngày đá gà rồi phải không? Nhưng quan trọng nhất để chú gà giành được chiến thắng là còn phụ thuộc vào kỹ năng, sức khỏe, phong độ. Chính vì thế mà các sư kê cần lưu ý và quan tâm đến kỹ thuật chăm sóc cũng như huấn luyện gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *